หมากล้อม นับได้ว่าเป็นเกมหมากกระดาน ที่มีประวัติอันยาวนานกว่า 3,000 ปี ถูกคิดค้นขึ้นในประเทศจีน ปัจจุบันจัดเป็น 1 ใน 4 สุดยอดของศิลปะประจำชาติจีน

    มีคำกล่าวว่า หมากล้อมถูกคิดค้นโดยกษัตริย์เหยา เพื่อใช้สอนสติปัญญาของบุตรชาย และ ถูกยังกล่าวว่าสร้างขึ้นโดยแม่ทัพที่วางแผนการรบ หมากล้อมยังถูกอ้างอิงถึงในงานเขียนของขงจื้อ และเม่งจื้อ ยังกล่าวไว้ด้วยว่าหมากล้อมเป็นเกมที่จำลองยุทธศาตร์, การปกครอง, วิถีชีวิต

    หมากล้อม เริ่มต้นจาก "ความว่าง" เม็ดหมากมิได้มีคุณค่าตั้งแต่แรก แต่เมื่อวางลงบนกระดาน "คุณค่า" และ "ความหมาย" ขึ้นอยู่กับสัมพันธ์ของเม็ดหมาก ผู้เล่นสามารถเรียนรู้ได้อย่างมากมาย จากความพ่ายแพ้ มันเป็นกระบวนการเรียนรู้ และฝึกปรืออย่างไม่มีวันจบสิ้น

เพิ่มเติม

 • Go Gallery Gallery
  รูปภาพหมากล้อม
 • หมากล้อม หมากล้อม
  ร่วมสร้างความสุขกับหมากล้อม
 • โปรแกรมหมากล้อม สังคมแบ่งบัน
  หมากล้อมก้าวไกล
 • ประวัติหมากล้อม History
  ประวัติหมากล้อม
 • Goban Goban
  กระดานหมากล้อม

ลงทะเบียนขั้นตอน : พื้นฐาน » สมบูรณ์

พื้นฐาน

ชื่อเรียก *
อีเมล์ *
Password *
ยืนยันรหัสผ่าน *
ระดับหมากล้อม *
ข้อตกลง *
ถึงแม้ว่าผู้ดูแลเว็บและผู้ตรวจทานประจำเว็บ จะพยายามลบ หรือแก้ไขในเนื้อหาใดๆที่ไม่เหมาะสมบนเว็บ ให้เร็วที่สุดเท่าที่จะทำได้ แต่ก็คงเป็นไปไม่ได้ที่จะตรวจสอบได้ทุกๆข้อความทุกๆคำพูด เนื่องจากว่าข้อความที่ส่งมา ยังเว็บมีเป็นปริมาณมาก จากหลายบุคคล โดยเฉพาะที่ไม่ใช่ ผู้ดูแลเว็บ ผู้ตรวจทาน หรือเว็บมาสเตอร์(ยกเว้นข้อความที่ถูกส่งมาจากพวกเขา) ทางเราจึงไม่ขอรับผิดชอบในข้อความหรือคำพูดที่เกิดจากบุคคลดังกล่าว

คุณจะต้องไม่ส่งข้อความใดๆที่ลามกอนาจาร ถ้อยคำที่หยาบช้ารุนแรง อันจะนำมาซึ่งความเสียหาย ขัดต่อศีลธรรมอันดีทั้งต่อส่วนตัวหรือประเทศชาติ
ตลอดจนเกี่ยวข้องกับสิ่งผิดกฏหมายทุกชนิด หากพบพฤติกรรมดังกล่าว คุณจะถูกห้ามใช้งานเว็บ(banned)อย่างถาวรทันที
(รวมถึงบริการต่างๆที่เกี่ยวข้อง) ตามหมายเลข IP ที่ทางเราทำการบันทึกไว้ ในทุกการติดต่อกับเว็บ

การสมัครสมาชิกในหลายชื่อเรียกเป็นสิ่งที่ไม่ควรกระทำ เว็บมาสเตอร์ ผู้ดูแลเว็บ ผู้ตรวจทาน มีสิทธิที่จะลบ แก้ไข ย้ายหรือปิดรายการใดๆของคุณได้ทุกเวลาหากตรวจพบพฤติกรรมดังกล่าว

ข้อมูลทั้งหมดที่คุณกรอกให้มาจะถูกบรรจุลงในฐานข้อมูล โดยจะถือว่าข้อมูลดังกล่าว เป็นข้อมูลที่ไม่เปิดเผย แต่ไม่รวมถึงการเสียหายของข้อมูลอันเกิดจากการกระทำ โดยกลุ่มของผู้ไม่หวังดี(hackers)

ระบบของเว็บนี้ใช้ cookies ในการเก็บข้อมูลลงบนเครื่องคอมพิวเตอร์ของคุณ cookies เหล่านี้จะไม่เกี่ยวกับข้อมูลใดๆที่คุณกรอกไปแล้วข้างบน
ระบบนี้มีไว้เพื่อช่วยให้คุณใช้งานได้อย่างสะดวกยิ่งขึ้น อีเมล์ใช้เพื่อ ยืนยันข้อมูลการเป็นสมาชิกของคุณเท่านั้น และรหัสผ่าน (ใช้สำหรับส่งรหัสผ่านใหม่ไปให้ในกรณีที่คุณลืมรหัสผ่าน)

ในการสมัครสมาชิก คุณต้องคลิกยอมรับในเงื่อนไขและข้อตกลงนี้ก่อน

 
รหัสยืนยัน *
0 + 3 = ?  
Input the result from the expression
คุณสามารถลองสูงสุดได้: 10
*
*
* = ต้องการ
เมนูหลัก
หมากล้อม