หมากล้อม นับได้ว่าเป็นเกมหมากกระดาน ที่มีประวัติอันยาวนานกว่า 3,000 ปี ถูกคิดค้นขึ้นในประเทศจีน ปัจจุบันจัดเป็น 1 ใน 4 สุดยอดของศิลปะประจำชาติจีน

    มีคำกล่าวว่า หมากล้อมถูกคิดค้นโดยกษัตริย์เหยา เพื่อใช้สอนสติปัญญาของบุตรชาย และ ถูกยังกล่าวว่าสร้างขึ้นโดยแม่ทัพที่วางแผนการรบ หมากล้อมยังถูกอ้างอิงถึงในงานเขียนของขงจื้อ และเม่งจื้อ ยังกล่าวไว้ด้วยว่าหมากล้อมเป็นเกมที่จำลองยุทธศาตร์, การปกครอง, วิถีชีวิต

    หมากล้อม เริ่มต้นจาก "ความว่าง" เม็ดหมากมิได้มีคุณค่าตั้งแต่แรก แต่เมื่อวางลงบนกระดาน "คุณค่า" และ "ความหมาย" ขึ้นอยู่กับสัมพันธ์ของเม็ดหมาก ผู้เล่นสามารถเรียนรู้ได้อย่างมากมาย จากความพ่ายแพ้ มันเป็นกระบวนการเรียนรู้ และฝึกปรืออย่างไม่มีวันจบสิ้น

เพิ่มเติม

 • Go Gallery Gallery
  รูปภาพหมากล้อม
 • หมากล้อม หมากล้อม
  ร่วมสร้างความสุขกับหมากล้อม
 • โปรแกรมหมากล้อม สังคมแบ่งบัน
  หมากล้อมก้าวไกล
 • ประวัติหมากล้อม History
  ประวัติหมากล้อม
 • Goban Goban
  กระดานหมากล้อม
ดาวน์โหลด arrow โปรแกรมหมากล้อม
Go Program
ฟีด RSS
สรุป
ดาวน์โหลดล่าสุด:ดาวน์โหลดล่าสุด:
ดาวน์โหลดสูงสุด:ดาวน์โหลดสูงสุด:
คะแนนสูงสุด:คะแนนสูงสุด:
สรุป
1- Dariush
2- GoGui
3- glGo
4- Drago
5- Aya
6- Kombilo
7- GOWrite2
8- Multigo
มี 8 ไฟล์ ในหมวดหมู่นี้
เรียงตาม : Title ( Title (A to Z) Title (Z to A) ) วันที่( วันที่ (Ascending) วันที่ (Descending) ) คะแนน( คะแนน (จาก - ไป + คะแนนสูงสุด) คะแนน (จาก + ไป - คะแนนสูงสุด) ) ความนิยม( ความนิยม (จาก - ไป + ดาวน์โหลด) ความนิยม (จาก + ไป - ดาวน์โหลด) )
ไฟล์ปัจจุบันเรียงตาม : วันที่ (Descending)
รายการ
 เป็นที่นิยม ดาวน์โหลดเลย! วันที่ส่ง: 1/10/12 ส่งโดย: kennabee Dariush ซอฟต์แวร์ที่เล่นหมากล้อม บนกระดาน 9x9 13x13 19x19 สามารถแก้ไขเกม และความคิดเห็น รวมถึงการเล่นบนเซิร์ฟเวอร์หมากล้อม IGS LGS และ WING
Dariush
 เป็นที่นิยม ดาวน์โหลดเลย! วันที่ส่ง: 1/10/12 ส่งโดย: kennabee GoGui เป็นอินเตอร์เฟซ ใช้กับโปรแกรมที่ใช้เล่นเกมกระดานหมากล้อม สนับสนุนโปรโตคอลข้อความหมากล้อม เช่น GNU Go
GoGui
 เป็นที่นิยม ดาวน์โหลดเลย! วันที่ส่ง: 1/10/12 ส่งโดย: kennabee PANDA-glGo เป็นกระดานหมากล้อม 3D และ 2D ใช้สำหรับดูและแก้ไขเกมหมากล้อม และใช้สำหรับเล่นออนไลน์บน IGS-PandaNet และเป็นอินเตอร์เฟซสำหรับ GNU Go
glGo
 เป็นที่นิยม ดาวน์โหลดเลย! วันที่ส่ง: 1/10/12 ส่งโดย: kennabee Drago เป็นโปรแกรมฟรีแวร์ สำหรับเกมหมากล้อม ซึ่งจะใช้: เรียกดู แก้ไขไฟล์เกมส์ การพิมพ์ การส่งออก สร้างฐานข้อมูลเกมส์ และค้นหาเกมที่มีรูปแบบบางส่วน หรือบางคุณสมบัติ เช่น ผู้เล่น, ผลแข่งขัน, วันที่ รวมทั้งเล่นกับ game engines
Drago
Aya
 เป็นที่นิยม ดาวน์โหลดเลย! วันที่ส่ง: 1/10/12 ส่งโดย: kennabee Aya เป็นฟรีแวร์เล่นหมากล้อม บนกระดาน19x19 มีระดับประมาณ 12 คิว มีคุณสมบัติที่จำเป็นขั้นพื้นฐาน เช่น การบันทึก และอ่านไฟล์ .SGF การแสดงเครื่องหมายสีดำ และสีขาวบนกระดาน เพื่อตรวจสอบคะแนนและดูพื้นที่
Aya
 เป็นที่นิยม ดาวน์โหลดเลย! วันที่ส่ง: 1/10/12 ส่งโดย: kennabee Kombilo เป็นโปรแกรมฐานข้อมูลหมากล้อม มีวัตถุประสงค์หลักเพื่อค้นหาเกมที่มีรูปแบบตามที่ต้องการ คุณยังสามารถค้นหาอย่างเช่น ช่วงเวลา, ผู้เล่น, รายการแข่งขัน โปรแกรมนี้ไม่ได้มาพร้อมด้วยบันทึกเกมหมากล้อม แต่คุณสามารถนำเข้าเกมในรูปแบบ SGF
Kombilo
 เป็นที่นิยม ดาวน์โหลดเลย! วันที่ส่ง: 1/10/12 ส่งโดย: kennabee GOWrite เป็นโปรแกรมแก้ไขเกมหมากล้อม .SGF ใช้โดยนักหมากล้อมมืออาชีพ ในการสร้างแผนภาพสำหรับหนังสือหมากล้อม และบทความในนิตยสาร ไม่รวมถึงนักหมากล้อมมือสมัครเล่นจำนวนมากที่ใช้ GOWrite สำหรับศึกษาหมากล้อม
GOWrite2
 เป็นที่นิยม ดาวน์โหลดเลย! วันที่ส่ง: 1/10/12 ส่งโดย: kennabee MultiGo ถูกออกแบบมาเพื่อดู แก้ไขไฟล์หมากล้อม Smart-Go Format (SGF) นอกจากนี้ยังสนับสนุนรูปแบบไฟล์อื่นๆ ที่นิยมรวมทั้ง .BDX, .NGF, .GOS, . GIB, .UGF, .GO คุณสามารถดูหรือแก้ไขทางเลือกบนเกมหมากล้อม รวมทั้งการ เพิ่ม, ลบเครื่องหมายและความเห็น MultiGo ยังใช้เล่นกับ GNU go (โปรแกรมเล่นโกะ) หรือแม้แต่การบันทึก และเล่นวิดีโอหมากล้อม
Multigo

Comments

เมนูหลัก
หมากล้อม
กล่องข้อความ