หมากล้อม นับได้ว่าเป็นเกมหมากกระดาน ที่มีประวัติอันยาวนานกว่า 3,000 ปี ถูกคิดค้นขึ้นในประเทศจีน ปัจจุบันจัดเป็น 1 ใน 4 สุดยอดของศิลปะประจำชาติจีน

    มีคำกล่าวว่า หมากล้อมถูกคิดค้นโดยกษัตริย์เหยา เพื่อใช้สอนสติปัญญาของบุตรชาย และ ถูกยังกล่าวว่าสร้างขึ้นโดยแม่ทัพที่วางแผนการรบ หมากล้อมยังถูกอ้างอิงถึงในงานเขียนของขงจื้อ และเม่งจื้อ ยังกล่าวไว้ด้วยว่าหมากล้อมเป็นเกมที่จำลองยุทธศาตร์, การปกครอง, วิถีชีวิต

    หมากล้อม เริ่มต้นจาก "ความว่าง" เม็ดหมากมิได้มีคุณค่าตั้งแต่แรก แต่เมื่อวางลงบนกระดาน "คุณค่า" และ "ความหมาย" ขึ้นอยู่กับสัมพันธ์ของเม็ดหมาก ผู้เล่นสามารถเรียนรู้ได้อย่างมากมาย จากความพ่ายแพ้ มันเป็นกระบวนการเรียนรู้ และฝึกปรืออย่างไม่มีวันจบสิ้น

เพิ่มเติม

 • Go Gallery Gallery
  รูปภาพหมากล้อม
 • หมากล้อม หมากล้อม
  ร่วมสร้างความสุขกับหมากล้อม
 • โปรแกรมหมากล้อม สังคมแบ่งบัน
  หมากล้อมก้าวไกล
 • ประวัติหมากล้อม History
  ประวัติหมากล้อม
 • Goban Goban
  กระดานหมากล้อม
ฟีด RSS
สรุป
ดาวน์โหลดล่าสุด:ดาวน์โหลดล่าสุด:
ดาวน์โหลดสูงสุด:ดาวน์โหลดสูงสุด:
คะแนนสูงสุด:คะแนนสูงสุด:
มี 12 ไฟล์ ในฐานข้อมูลของเรา
ไฟล์ล่าสุด
 เป็นที่นิยม ดาวน์โหลดเลย! วันที่ส่ง: 6/1/19 ส่งโดย: kennabee เกมหมากล้อมรายการสำคัญตั้งแต่ปี 1980-2000
CJSuperGo, Gosei, Honinbo, Judan, Kisei, Meijin, Oza, Tengen etc.
 เป็นที่นิยม ดาวน์โหลดเลย! วันที่ส่ง: 6/1/19 ส่งโดย: kennabee ปรมาจารย์อู๋ชิงหยวน (吳清源 Wú Qīngyuán) หรือชื่อญี่ปุ่น โกะ ไซเกน (Go Seigen)
เกิดเมื่อวันที่ 14 พฤษภาคม คศ. 1914 ปัจจุบันอายุ 98 ปี
เป็นโปรหมากล้อม (3ดั้ง) เมื่อปีคศ. 1929
สามารถหาอ่าน อัตชีวประวัติปรมาจารย์หมากล้อมอู๋ชิงหยวน ได้จากหนังสือเหนือฟ้ายังมีฟ้า
ไฟล์นี้รวมเกมตั้งแต่ปีคศ. 1929-1999 (และคอมเม้นต์เกมกว่า 100 เกม)
เกมของอู๋ชิงหยวน กว่า 1,000 เกม
 เป็นที่นิยม ดาวน์โหลดเลย! วันที่ส่ง: 6/1/19 ส่งโดย: kennabee ตารางบันทึกเกมหมากล้อม มีทั้งหมด 7 แบบ
มีขนาดกระดาน 9x9, 13x13 และ 19x19
Go Game Record Sheet
ตารางบันทึกเกมหมากล้อม
 เป็นที่นิยม ดาวน์โหลดเลย! วันที่ส่ง: 2/10/12 ส่งโดย: kennabee รายการ The 2nd Go Online Tournament บน KGS ห้อง Chiangmai Go Club
เกมคอมเม้นต์โดยอินเซ KVschool 9d KGS
Final Game ระหว่าง Zhinjung(W) เจอกับ Obakung14(B) B+R
คอมเม้นต์เกมการแข่งขัน 2nd GOT
 เป็นที่นิยม ดาวน์โหลดเลย! วันที่ส่ง: 1/10/12 ส่งโดย: kennabee Dariush ซอฟต์แวร์ที่เล่นหมากล้อม บนกระดาน 9x9 13x13 19x19 สามารถแก้ไขเกม และความคิดเห็น รวมถึงการเล่นบนเซิร์ฟเวอร์หมากล้อม IGS LGS และ WING
Dariush
 เป็นที่นิยม ดาวน์โหลดเลย! วันที่ส่ง: 1/10/12 ส่งโดย: kennabee GoGui เป็นอินเตอร์เฟซ ใช้กับโปรแกรมที่ใช้เล่นเกมกระดานหมากล้อม สนับสนุนโปรโตคอลข้อความหมากล้อม เช่น GNU Go
GoGui
 เป็นที่นิยม ดาวน์โหลดเลย! วันที่ส่ง: 1/10/12 ส่งโดย: kennabee PANDA-glGo เป็นกระดานหมากล้อม 3D และ 2D ใช้สำหรับดูและแก้ไขเกมหมากล้อม และใช้สำหรับเล่นออนไลน์บน IGS-PandaNet และเป็นอินเตอร์เฟซสำหรับ GNU Go
glGo
 เป็นที่นิยม ดาวน์โหลดเลย! วันที่ส่ง: 1/10/12 ส่งโดย: kennabee Drago เป็นโปรแกรมฟรีแวร์ สำหรับเกมหมากล้อม ซึ่งจะใช้: เรียกดู แก้ไขไฟล์เกมส์ การพิมพ์ การส่งออก สร้างฐานข้อมูลเกมส์ และค้นหาเกมที่มีรูปแบบบางส่วน หรือบางคุณสมบัติ เช่น ผู้เล่น, ผลแข่งขัน, วันที่ รวมทั้งเล่นกับ game engines
Drago
Aya
 เป็นที่นิยม ดาวน์โหลดเลย! วันที่ส่ง: 1/10/12 ส่งโดย: kennabee Aya เป็นฟรีแวร์เล่นหมากล้อม บนกระดาน19x19 มีระดับประมาณ 12 คิว มีคุณสมบัติที่จำเป็นขั้นพื้นฐาน เช่น การบันทึก และอ่านไฟล์ .SGF การแสดงเครื่องหมายสีดำ และสีขาวบนกระดาน เพื่อตรวจสอบคะแนนและดูพื้นที่
Aya
 เป็นที่นิยม ดาวน์โหลดเลย! วันที่ส่ง: 1/10/12 ส่งโดย: kennabee Kombilo เป็นโปรแกรมฐานข้อมูลหมากล้อม มีวัตถุประสงค์หลักเพื่อค้นหาเกมที่มีรูปแบบตามที่ต้องการ คุณยังสามารถค้นหาอย่างเช่น ช่วงเวลา, ผู้เล่น, รายการแข่งขัน โปรแกรมนี้ไม่ได้มาพร้อมด้วยบันทึกเกมหมากล้อม แต่คุณสามารถนำเข้าเกมในรูปแบบ SGF
Kombilo

Comments

เมนูหลัก
หมากล้อม
กล่องข้อความ